เสรีไทยเว็บบอร์ด : ขอสงวนสิทธิ์ ห้ามจัดกิจกรรม เรี่ยไรเงิน-เปิดรับบริจาค โฆษณาชวนเชื่อ ชักชวนกลุ่มฝูงชนเพื่อผลประโยชน์แก่กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ภายในพื้นที่ serithai.org การแจ้งข่าวสาร ข้อมูลต่างๆ กรุณากำกับ แหล่งที่มาฯ ของ URL หากเป็นข่าวสารของท่านเอง ผู้ดูแลจะพิจารณาอนุญาตเป็นกรณี ตาม พรบ. คอมพิวเตอร์และกฎหมายการสื่อสาร
Share this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on TwitterShare this topic on Yahoo

Author Topic: เครื่องแต่งกายแบบภูเก็ต - ย่าหยา - ชุดภูเก็ต เสน่ห์ที่สวยงามของภูเก็ต  (Read 5196 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline redfrog53

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 626
  • Respect: +267
  • User posts join approval queueModerated


เครื่องแต่งกายแบบภูเก็ต - ย่าหยา - ชุดภูเก็ต

ภูเก็ตเมืองเล็กๆ แต่มีเอกลักษณ์มากมาย รวมไปถึงเครื่องแต่งกายก็ยังมีรูปแบบเฉพาะ ชุดย่าหยา เป็นชุดแบบภูเก็ตที่ Mix ระหว่าง จีน และ แขก
โดยด้านบนจะเป็นเสื้อฉลุลายลูกไม้สวยงาม ด้านล่างจะเป็นผ้าถุงปาเตะลายสวยงาม โดยมีเครืองประดับเป็นสร้อยทองลายโบราณยาวไล่ระดับกันหลายเส้น
และมีกระดุมทองลายสวย 5 อัน ถึงจะเป็นแบบที่สมบูรณ์ แต่เดี๋ยวนี้ทองแบบนี้หาช่างตียากแล้ว ถ้าจะสั่งต้องไปสั่งถึงปีนังเลยทีเดียว
ในงานวันนี้ เราได้คนรุ่นใหม่มาใส่ชุดย่าหยาที่สวยงามของภูเก็ต ถึงแม้จะไม่สมบูรณ์ 100% แต่แค่กลิ่นอายก็มีเสน่ห์มากแล้ว เชิญชมครับ


ชุดภูเก็ต กับบ้านแบบชิโนโปตุเกต เข้ากันดี

วัฒนธรรม ปารานากัน รากฐานเดียวกันกับประเทศสิงค์โปร อนุรักษ์กันไว้นะครับจะหายหมดแล้ว ไปหาดูได้จากซีรีย์เรื่อง  บ๋าบ๋า ยาหย่า รักใสๆหัวใจดวงเดียว ช่อง TPBS มีอธิบายไว้ระหว่างคั่นเรื่องละเอียดที่เดียว

 

หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งที่ Moderator ประจำบอร์ด
เสรีไทยเว็บบอร์ด ขอสงวนสิทธิ์ในการเก็บข้อมูลเทคนิคทาง สารสนเทศ เช่น I.P. Address ,Cookies, Picture และ แหล่งที่มา จะถูกเก็บบันทึกเป็นหลักฐาน มอบให้แก่เจ้าหน้าที่ทางกฎหมาย เพื่อปฏิบัติตาม พระราชบัญญัติ คอมพิวเตอร์และกฎหมายการสื่อสาร ในปัจจุบัน


Powered by EzPortal